Khám phá những lợi ích khi bé được học các môn nghệ thuật

Bên cạnh các bộ môn chính khóa, các bộ nghệ thuật ngày càng được đánh giá cao và được đưa vào giảng dạy trong các nhà trường. Không chỉ giúp bé phát triển trí tuệ cảm xúc, các bộ môn nghệ thuật được coi là thành tố góp phần nên sự thành công của trẻ. Hãy cũng trung tâm Moonaca khám phá những lợi ích khi bé được học các môn nghệ thuật ba mẹ nhé!

  1. Kích thích khả năng sáng tạo

Tùy vào đặc thù của từng bộ môn nghệ thuật, thông qua hoạt động quan sát, ghi nhớ, thẩm thấu… bé sẽ được rèn luyện trí nhớ, khả năng cảm thụ và kích thích tư duy sáng tạo. Khi chơi cùng bé, ba mẹ có thể khuyến khích con đọc một bài thơ hay kể một câu chuyện theo cách của bé; ba mẹ cũng có thể cho bé học đàn, học vẽ… để kích thích điều này.

Tại trung tâm Moonaca, các bộ môn nghệ thuật luôn được nhà trường đầu tư, chú trọng . Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hiện đại cho từng bộ môn, các bé sẽ được tham gia học, trải nghiệm và khám phá khả năng bản thân. Thông qua các hoạt động này, bên cạnh việc tạo môi trường cho các bé rèn luyện, bộc lộ và phát huy những tính cách tốt, nhà trường cũng mong muốn đồng hành cùng phụ huynh tìm ra tiềm năng và định hướng các bé có năng khiếu nghệ thuật.

  1. Rèn luyện sự tự tin

Đa phần các bộ môn nghệ thuật đều liên quan tới kỹ năng trình diễn. Thông qua các kỹ năng trình diễn sân khấu hoặc được tự do thể cá tính, suy nghĩ, sự tưởng tượng của bản thân, bé không chỉ học được kỹ năng thuyết phục trước đám đông và còn giúp bé hình thành sự tự tin, đĩnh đạc.

  1. Khả năng giải quyết vấn đề

Về bản chất, việc giải quyết các vấn đề chính là động lực sinh ra các sáng tạo nghệ thuật. Vì vậy, khi tham gia các bộ môn nghệ thuật, bé được đặt vào những tình huống cụ thể, bé sẽ tìm cách giải quyết và dần hình thành khả năng giải quyết vấn đề. Ví dụ, làm thế nào để biến đất sét thành một bức tượng? Làm thế nào để miêu tả một cảm xúc đặc biệt thông qua điệu nhảy? Nhân vật mà bé đóng sẽ phản ứng thế nào trong hoàn cảnh này?

Trong quá trình thiết kế bài giảng và tổ chức các hoạt động các bộ môn nghệ thuật, các giáo viên của trung tâm Moonaca cũng luôn đặt ra các vấn đề, đặt các bé vào tình huống cần phải giải quyết vấn đề nhằm tạo môi trường để các bé có thể tìm ra hướng giải quyết, kích thích khả năng sáng tạo trong khả năng giải quyết vấn đề.

  1. Sự kiên trì và tập trung

Học các bộ môn nghệ thuật là một cách hay để bé rèn luyện sự kiên trì. Khi học đàn, diễn xuất, vẽ… bé chưa thể làm tốt ngay lập tức. Vì vậy, bé cần luyện tập, rèn luyện kỹ năng mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bé dần hình thành được tính kiên trì, biết đặt mục tiêu và chinh phục mục tiêu trước bất kỳ vấn đề nào trong cuộc sống.

Khả năng tập trung là một khả năng quan trọng đối với sự thành công trong hầu hết các hoạt động của bé. Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc được tham gia vào nghệ thuật cải thiện khả năng tập trung của bé rất nhiều.

  1. Khả năng làm việc nhóm, tinh thần hợp tác và trách nhiệm

Hầu hết các môn nghệ thuật đều có tính cộng tác, đòi hỏi khả năng phối hợp và làm việc nhóm cao. Khi tham gia học các bộ môn nghệ thuật, bé sẽ biết điều phối bản thân cũng như sự hợp tác trong một nhóm. Thông qua những kinh nghiệm này, bé tự tin và bắt đầu học được rằng, đóng góp của bé có giá trị ngay cả khi bé không có vai trò lớn nhất trong một nhóm làm việc.

Cùng với đó, bé sẽ quen dần với việc, ý tưởng hành động của bé có ảnh hưởng đến những người xung quanh như: nếu bé không chuẩn bị hoặc không đúng giờ sẽ làm ảnh hưởng tới hoạt động của cả nhóm. Đồng thời, bé cũng học được cách nhìn nhận ra và có trách nhiệm với sai lầm của bản thân.

Với mong muốn rèn luyện cho bé khả năng hợp tác và tinh thần trách nhiệm, tại các giờ học nghệ thuật, các giáo viên phụ trách các bộ môn nghệ thuật của trung tâm Moonaca luôn cố gắng thiết kế bài giảng bài bản nhằm đảm bảo kích thích, khơi gợi và hình thành những tính cách tốt cho tương lai và sự thành công sau này của các bé.

Việc được học các bộ môn nghệ thuật có lợi ích rất lớn đối với sự phát triển và tương lai của bé. Ba mẹ hãy đồng hành cùng trung tâm Moonaca để xây dựng nền tảng vững chắc cho bé sau này ba mẹ nhé!

Trung Tâm Nghệ Thuật Và Ngoại Ngữ MoonAca

Với chúng tôi, niềm vui chính là mỗi ngày được nhìn các bé tới trường và được học trong một môi trường học tập hiện đại, lĩnh hội và hình thành nên những em bé năng nổ, hoạt bát, giàu tình cảm, giàu yêu thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *